2016-05-25 14:57:19 ใน NEWS »
0
12527

ทุกท่านคงทราบข่าวที่กรมการขนส่งทางบก ประกาศสั่งให้ Grab Bike และ Uber MOTO ยุติให้บริการทันที เพราะผิดกฎหมายจากที่คนขับไม่มีใบขับขี่สาธารณะ ไม่มีเสื้อวิน ไม่ได้ลงทะเบียนรถจักรยานยนต์สาธารณะ ตำรวจ ทหาร หน่วยเทศกิจ เตรียมจับกุมหากยังให้บริการต่อ ล่าสุดเมื่อ 23 พฤษภาคม 2559 ก็มีข่าวเปิดตัวแอปGoBike เรียกมอเตอร์ไซต์รับจ้างที่ถูกกฎหมายมาให้บริการแก่ผู้โดยสารแล้ว โดยเปิดดาวน์โหลดแล้วทั้ง iOSและ Android
โดยคุณสมบัติของแอพ GoBike
- เลือกตำแหน่งรับส่งผู้โดยสารผ่านแอป รองรับ GPS
- ติดตามตำแหน่งของวินคนขับ และเวลาวินมารับผู้โดยสาร
- บันทึกประวัติการเรียกแอปพร้อมระบุตัวคนขับที่มารับผู้โดยสาร
ทั้งนี้ต้องลงทะเบียนผู้ใช้ และยืนยันผ่านทางโทรศัพท์ ก่อนเริ่มใช้งานแอปครั้งแรก โดยค่าบริการเรียกผ่านแอป 20 บาท และโดยสารด้วยอัตราค่าบริการตามกรมการขนส่งทางบกกำหนด แต่การชำระเงินนั้นยังคงชำระเงินด้วยเงินสด ไม่มีแบบตัดผ่านบัตรเครดิต และผู้ให้บริการจะต้องเป็นวินมอเตอร์ไซค์เท่านั้น ไม่ใช่คนขับรถทั่วไปที่จะให้บริการนี้ได้
แอป GoBike นี้ดำเนินการโดย สมาคมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท GoBike Co.,Ltd เป็นผู้พัฒนาแอปนี้ขึ้น เริ่มให้บริการแล้วยังไม่เต็มรูปแบบเพราะมีให้บริการบางส่วนในพื้นที่กรุงเทพเท่านั้น
ขอขอบคุณบทความดีๆจาก
สมาคมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างแห่งประเทศไทย , Gobike.Asia
http://www.it24hrs.com/2016/golive-motorcycle-taxi-app/